Đồng Tháp mở tour khám phá cánh đồng hoa Hoàng Đầu

Đồng Tháp – Tour khám phá cánh đồng hoa Hoàng Đầu An chính thức khai mạc vào ngày Quốc tế Phụ nữ.

Đúng Ngày Quốc tế phụ nữ, Khu Du lịch Tràm Chim thuộc Vườn Quốc gia Tràm Chim (Tam Nông, Đồng Tháp) chính thức khai trương tour du lịch khám phá cánh đồng hoa Hoàng đầu ấn.
Khách du lịch khám phá cánh đồng hoa Hoàng đầu ấn. Ảnh: LT
Là loài cây đặc hữu mọc tự nhiên và mỗi năm chỉ cho hoa một lần, mỗi lần chỉ kéo dài trong 2 tháng (tháng 3 và tháng 4) nhưng từ nhiều năm nay, hoa Hoàng đầu ấn đã trở thành sự kiện du lịch cho du khách từ các địa phương trong và ngoài tỉnh.
Hoa có màu vàng tươi, thân cây cao, cánh nhỏ, trông có vẻ mỏng manh nhưng sức sống thì vô cùng mãnh liệt. Thời tiết càng nắng nóng, loài hoa ấy càng nở rộ khoe sắc hơn. Với những vẻ đẹp và đặc điểm độc đáo của hoa này đã đem lại cho du khách cảm giác bồi hồi, xao xuyến mỗi khi nhìn thấy.
Hoa chỉ nở rực trong khung giờ 9 đến 13h trong ngày, tức khung thời gian nắng nóng nhất trong ngày, nhưng điều này không ngăn được những bước chân thích khám phá. Bởi vẻ đẹp thu hút của Hoàng đầu ấn và sự đa dạng của hệ sinh thái tại Vườn Quốc gia Tràm Chim trên dọc tuyến đường khám phá sẽ mang lại cho du khách sự trải nghiệm đầy ý nghĩa và đáng nhớ.
Giám đốc Khu du lịch Tràm Chim Lê Hoàng Long cho biết, năm nay hoa Hoàng đầu ấn nở rộ tại khu A4 và A5 của Vườn Quốc gia Tràm Chim với tổng diện tích hơn 20ha. Theo đó, mọi du khách có nhu cầu khám phá sẽ được Khu Du lịch Tràm Chim tổ chức trọn gói với giá vé dao động khoảng 250.000 đến 300.000 đồng/khách.
Trước khi di chuyển hành trình khám phá hoa Hoàng đầu ấn, du khách còn được tham quan Nhà trưng bày trứng chim – cá nước ngọt và xem phim tư liệu về du lịch Vườn Quốc gia Tràm Chim. Để vào được thảm hoa du khách phải di chuyển bằng đường bộ kết hợp đường thuỷ (phương tiện xe gắn máy và tắc ráng).
Khi đi chuyển trên tắc ráng du khách được thưởng thức Trà cỏ bắc – loại cây cỏ mọc tự nhiên tại Vườn Quốc gia Tràm Chim, ngắm cảnh quan sinh thái, thưởng thức các món ăn dân dã miền sông nước tại Trạm bảo vệ rừng. Tổng thời gian cho chuyến đi kéo dài khoảng 3 giờ.
Theo kế hoạch, Khu Du lịch Tràm Chim sẽ duy trì tour đến hết hết tháng 5.2022. Tuy nhiên, tùy tình hình sinh trưởng và phát triển của hoa cũng như nếu phát hiện có Sếu đầu đỏ về khu vực này trong hành trình di trú định kỳ hàng năm, dịch vụ sẽ ngưng thực hiện

Chia sẻ bài viết này
Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin